BACK TO EXPLORE

Let Your Personality Shine

เครื่องประดับอย่างจิวเวอรี่ก็เหมือนเสื้อผ้า แนวเพลง หนัง รถยนต์รุ่นโปรด ที่ล้วนแล้วแต่สามารถบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้ได้ในทันที มากไปกว่านั้นจิวเวอรี่สามารถสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ได้ด้วย สำรวจจิวเวอรี่ที่คุณหรือคนข้างๆ ชอบใส่ดูสิ แล้วจะรู้ว่าตัวตนของเขาเป็นอย่างไร

“ต่างหู สร้อยคอ แหวน สร้อยข้อมือ หรือแม้แต่จิวเวอรี่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยสามารถเผยตัวตนของคุณได้อย่างน่าทึ่ง” Dr. Emery Wilson จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาบุคคลิกภาพกล่าว เพราะในทางทฤษฎีจิตวิทยา คนทุกคนจะเผลอสะท้อนตัวตนที่อยู่ภายในผ่านสิ่งของที่เลือกใช้โดยไม่รู้ตัว เหตุผลที่คุณเลือกใส่นาฬิกาสีทองฝังเพชรเรือนนี้ แทนที่จะเลือกสร้อยข้อมือประดับมุกเส้นนั้นย่อมไม่ใช่ความบังเอิญอย่างแน่นอน คุณมีเหตุผลที่ตัวคุณเองก็อาจยังไม่รู้ว่าทำไมคุณถึงเลือกใส่จิวเวอรี่ชิ้นนี้ ยิ่งถ้าใส่ชิ้นไหนบ่อยๆ ชิ้นนั้นแหละคือตัวตนของคุณล่ะ มาดูกันเถอะว่าจิวเวอรี่ชิ้นที่คุณชอบใส่สะท้อนอะไรในตัวคุณบ้าง

Statement Piece


หากจิวเวอรี่ชิ้นโปรดในคอลเล็กชั่นของคุณล้วนแล้วแต่เป็นจิวเวอรี่ชิ้นเด่นอลังการที่มีรูปร่างโดดเด่น มีขนาดใหญ่ มีสีสันสดใส สามารถมองเห็นได้แต่ไกล เรียกว่าในรัศมี 3 เมตรนี้จะต้องไม่มีอะไรเด่นไปกว่าสร้อยของฉันอีกแล้วล่ะก็ คุณเป็นคนรักความสนุกสนานเฮฮา ชอบสังสรรค์ ชอบทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ คุณชอบเป็นจุดสนใจ แถมยังสามารถทำให้ใครๆ ตกหลุมรักคุณได้แบบง่ายๆ ด้วย สิ่งที่ต้องยอมรับว่าคุณเก่งยิ่งกว่าใครก็เรื่องเข้าสังคมนี่แหละ ตัวแม่เลย!Nature Loverใครที่ชอบใส่จิวเวอรี่ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่าง เปลือกหอย หยก แร่ต่างๆ หรือแม้แต่จิวเวอรี่ที่มีดีไซน์เป็นรูปต้นไม้ใบหญ้า และธรรมชาติทั้งหลาย สะท้อนให้เห็นว่าคุณเป็นคนติดดินและรักถิ่นฐานบ้านเกิดเอามากๆ เวลาว่างคุณชอบเอนกายอ่านหนังสืออยู่ในที่สงบๆ ไม่ชอบเจอความวุ่นวาย รักความเรียบง่าย ใช้ชีวิตแบบสมถะ คุณมักเลือกสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นสีเอิร์ธโทน อย่างสีเขียว สีน้ำตาล หรือสีเบจ เพราะมันทำให้คุณรู้สึกสบายใจ เหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา

 

Classic Elegant

ถ้าจิวเวอรี่ที่คุณชอบใส่ที่สุดมักเป็นจิวเวอรี่ชิ้นเล็กดีไซน์เรียบ อย่างต่างหูมุกเม็ดเล็ก หรือแหวนเนื้อเกลี้ยงวงเล็กๆ สักวง คุณเป็นคนรักความคลาสสิค มีรสนิยมที่ไม่หวือหวาแต่มีระดับ สิ่งที่คุณคิดถึงเป็นอันดับหนึ่งเสมอคือครอบครัว มิตรภาพในแบบที่คุณต้องการไม่ใช่การมีเพื่อนเยอะๆ ไปสังสรรค์ด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ แต่คุณชอบนั่งคุยกับเพื่อนสนิทที่สุดเพียงไม่กี่คน ที่คัดสรรจนมั่นใจแล้วว่าคนเหล่านี้คือเพื่อนแท้ เรื่องความรักก็เช่นกัน คุณพิถีพิถันเลือกคนที่จะมาเป็นคู่อย่างละเอียดลออ ใครไม่เป๊ะจริงไม่ได้ลงเอยกับคุณง่ายๆ แน่ แต่ถ้าลองได้ตกลงปลงใจกับใครสักคนแล้ว คุณจะรักและดูแลเขาอย่างดีที่สุดเลยล่ะ

Brand Concious

ถ้าเรื่องแบรนด์คือทั้งหมดของการเลือกจิวเวอรี่มาใส่สักชิ้นแล้วล่ะก็ คุณเป็นคนทะเยอทะยาน และไม่พึงใจกับอะไรได้นาน วันนี้คุณอาจมีสิ่งที่คุณมองว่าดีที่สุดอยู่ในมือ แต่หากพรุ่งนี้คุณเจอสิ่งที่ดีกว่า คุณก็พร้อมจะทิ้งสิ่งที่คุณได้มาเมื่อวานไปได้ง่ายๆ เพราะสำหรับคุณแล้ว การเป็นที่หนึ่งนั้นสำคัญที่สุด คุณเป็นคนมุ่งมั่น เพียรพยายามเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ และมักให้ค่ากับวัตถุสิ่งของมากกว่าสิ่งอื่นใด

 

จิวเวอรี่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่ใส่กันเพื่อความสวยงามเท่านั้น เพราะนอกจากจะสะท้อนตัวตนและบุคคลิกของผู้ใส่ได้แล้ว จิวเวอรี่ยังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความจงรักภักดีในบางศาสนา หรือใช้เป็นเครื่องราง เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจ และอีกหลายๆ วัตถุประสงค์ที่จิวเวอรี่ถูกนำไปใช้ เหนือสิ่งอื่นใดคือความสุข ความสุขที่ได้สวมใส่ในสิ่งที่คุณพอใจ สิ่งที่สะท้อนรสนิยมความเป็นตัวคุณ สิ่งที่คุณอยากบอกคนที่เดินผ่านไปผ่านมาและได้พบเห็นคุณว่า นี่แหละ คือตัวตนของฉันล่ะ

Credit :
PHOTOS : Instagram @vitafede, Facebook.com/ Pilantha.accessories, www.saraisinlovewith.com/2016/02, www.pilantha.com, www.totalbeauty.com, www.scoutmob.com, www.beldiamond.com

YOU MAY ALSO LIKE