BACK TO EXPLORE

Scandi Minimal


นอกจากการแต่งตัวที่สามารถบ่งบอกความเป็นคุณ การแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนได้เช่นกัน หากย้อนเวลาจากอดีตจนถึงปัจจุบันมีสไตล์การตกแต่งเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางอย่าก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่มีอีกหนึ่งสไตล์ที่คงอยู่อย่างยาวนาน และอยู่ในกระแสหลักของคนรักบ้านมาโดยตลอด นั่นก็คือ การแต่งบ้านแบบมินิมอลตามสไตล์สแกนดิเนเวียนถึงจะดูเรียบง่ายแต่ก็มีอะไรน่าค้นหามากกว่าที่คิด ซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้มีที่มาจากประเทศแถบยุโรปเหนืออย่าง เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ เป็นงานดีไซน์ที่ลดทอนเส้นสายและรูปทรงต่างๆ ให้มีความเรียบง่าย ดูนุ่มนวล โดยเลือกใช้สีโทนอ่อนเพื่อให้เกิดความอบอุ่นภายในบ้าน และด้วยความเรียบง่ายนี่เอง จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแนวสแกนดิเนีเวียนสามารถกลมกลืนไปกับการแต่งบ้านทุกสไตล์ และคงอยู่ได้ในทุกยุคสมัย


ซึ่งใครที่ตกหลุมรักเสน่ห์ของความเรียบง่าย HAY แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านชื่อดังจากโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ก็น่าจะถูกใจคนสายมินิมอลเช่นคุณได้ไม่ยาก แบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 โดดเด่นในเรื่องการดีไซน์ที่เรียบ เท่ แต่แฝงไปด้วยรายละเอียด สินค้าทุกชิ้นเลือกใช้วัสดุชั้นเยี่ยม บวกกับการผลิตที่ทันสมัย จึงออกมาเป็นผลงานที่ผสมผสานงานฝีมือและคุณภาพเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ซึ่งสะท้อนจิตวิญญาณของงานดีไซน์ตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย

ตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา HAY ได้จับมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังออกคอลเลกชั่นงานดีไซน์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานชิ้นล่าสุดที่แบรนด์ปล่อยออกมาให้คนรักงานดีไซน์ได้ตื่นเต้นนั้น มีชื่อว่า Palissade Collection จากสองพี่น้องตระกูล Bouroullec อย่าง Ronan และ Erwan Bouroullec ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส  คอลเลกชั่นนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ Outdoor ที่ออกแบบให้กับ HAY โดยเฉพาะ ทุกชิ้นสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับสถานที่ต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร ในสวน ไปจนถึงเอาไว้สำหรับพักผ่อนริมระเบียง ที่สำคัญคือเรื่องของคุณภาพที่แข็งแรง ทนทาน โดยไม่ต้องใหญ่เทอะทะ คงเอกลักษณ์เรียบง่ายตามสไตล์ของ HAY เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน  

รีบมาสัมผัสความมินิมอล และจับจองเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้ได้ที่ร้าน HAY ชั้น 3 Creative Lab สยามดิสคัฟเวอรี่

Credit :
www.hay.dk

YOU MAY ALSO LIKE