BACK TO EXPLORE

British Forces

เมื่อตำนานรองเท้ามาปะทะความคิดสร้างสรรค์กับแบรนด์เสื้อผ้าบริทิชสปอร์ตสุดคลาสสิค

British Forces
เมื่อตำนานรองเท้ามาปะทะความคิดสร้างสรรค์กับแบรนด์เสื้อผ้าบริทิชสปอร์ตสุดคลาสสิค

ถ้าคุณชอบดนตรีแนวพังก์จากฝั่งอังกฤษ ถ้าคุณชอบรองเท้า creepers ชื่อ George Cox น่าจะคุ้นหูคุณอยู่บ้าง เพราะ George Cox เป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าเจ้าแรกๆ ที่ริเริ่มการทำรองเท้าสไตล์ creepers และก็ยังคงโด่งดังเป็นที่ต้องการอยู่จนถึงทุกวันนี้


สมาชิกวง Sex Pistol วงพังก์ร็อคอังกฤษ เป็นหนึ่งในศิลปินและคนดนตรี ที่เลือกสวมใส่รองเท้าของ George Cox

ครั้งนี้ George Cox มาจับคู่กับแบรนด์สไตล์สปอร์ตระดับตำนานของอังกฤษอย่าง Fred Perry เพื่อออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษที่ผสม DNA ของทั้งสองแบรนด์เอาไว้ได้อย่างกลมกล่อม กับ Fred Perry x George Cox Tennis Shoe


Fred Perry เป็นแบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ที่เกิดจากวัฒนธรรมและความหลากหลายของประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะกีฬาเทนนิสที่เป็นหนึ่งในกีฬาประจำชาติและได้รับความนิยมสูงสุดนับตั้งแต่อดีตเรื่อยมาจนถึงยุคสมัยปัจจุบัน
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าแบรนด์ Fred Perry เริ่มต้นมาจากนักเทนนิสคนดังชาวอังกฤษชื่อเดียวกัน เขาเป็นนักเทนนิสชาวอังกฤษคนสุดท้าย ก่อนโลกจะได้พบกับความเก่งกาจของ Andy Murray ที่ได้แชมป์ระดับแกรนด์สแลม ไอเท่มแรกของแบรนด์อย่างเสื้อโปโล ปักโลโก้แบรนด์ยังคงเป็นไอเท่มฮิตในหมู่คนรุ่นใหม่อยู่จนถึงเดี๋ยวนี้
สำหรับซีซั่น A/W 16 Fred Perry ได้หวนนึกถึงถิ่นกำเนิด และจับมือร่วมกับ George Cox แบรนด์ผู้ผลิตรองเท้าสัญชาติอังกฤษชื่อดังที่มีประวัติยาวนานกว่า 110 ปี สร้างสรรค์รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษที่ถูกตีความใหม่โดยปรับให้หลุดออกจากกรอบดีไซน์เดิมๆ ภายใต้ชื่อ George Cox Tennis Shoe อันโดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่กับรองเท้าไฮบริดที่ให้ลุคเท่สไตล์สปอร์ต และดูคลาสสิกในเวลาเดียวกัน โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างรองเท้าผ้าใบของ Fred Perry และ รองเท้าทรง Monkey Boot ของ George Cox ถ่ายทอดเป็นรองเท้าที่เน้นการใช้วัสดุหนังคุณภาพที่มีคุณสมบัติพิเศษ ควบคู่กับการใช้โทนสีเข้มเพื่อให้เหมาะกับช่วงเวลาหน้าหนาวอย่างแท้จริงในส่วนการผลิตก็นับเป็นไฮไลท์สำคัญ เพราะ George Cox ได้เลือกวิธีการการผลิตอย่างประณีตแบบดั้งเดิมด้วยการขึ้นรูปจากแบบจำลองเท้าที่ทำจากไม้ เพื่อให้ได้ทรงของเท้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองเท้าทุกคู่ที่ออกมาจึงเปรียบได้กับผลงานศิลปะ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่ดูดีเพราะสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส George Cox Tennis Shoe จึงนับเป็นรองเท้ารุ่นเด่นประจำซีซั่น ด้วยรูปทรง สีสัน และดีไซน์ล้ำสมัยที่คาบเกี่ยวระห่างความเป็นรองเท้าและงานศิลปะ ทั้งหมดนี้คือผลลัพธ์จากแนวความคิดและแรงบันดาลใจ ผนวกกับความเป็นมาและเอกลักษณ์เฉพาะของ Fred Perry ที่ได้ถูกกล่าวถึงอีกครั้ง

พบกับไอเท่มสุดพิเศษรับฤดหูนาว 2016 ได้ตั้งแต่ดือนกันยายนเป็นต้นไปที่ร้าน Fred Perry สาขา Siam Discovery ชั้น 1 เพียงแห่งเดียวเท่านั้น


Credit :
fredperry.com, georgecox.co.uk, pinterest.com

YOU MAY ALSO LIKE